Tổng hợp các loại bộ đề và groupset Campagnolo

group set campagnolo

Nhắc tới Groupset Campagnolo là nhắc tới 1 trong 3 thương hiệu Groupset dành cho xe đạp đình đám nhất hiện nay. Khác với 2 thương hiệu Sram và Shimano, Campagnolo chỉ tập trung nghiên cứu, phát triển và đưa ra thị trường các sản phẩm dành riêng cho xe đua Road Bike.

Các bộ groupset của Campagnolo được đánh giá bởi tính năng hoạt động cao, với thiết kế thấm nhuần nghệ thuật Italia, nhiều chi tiết được làm thủ công một cách tỉ mỉ, phần nào cho thấy nhiệt huyết cùng sự nghiêm túc trong sản xuất phụ tùng xe đạp của Campagnolo.

Xem thêm : Các loại bộ đề mang thương thiệu Sram

Cho đến nay, Campagnolo sở hữu trong tay 4 groupset cơ 11 tốc độ, 3 groupset điện tử và 2 groupset cơ 10 tốc độ. Dưới đây Xe Đạp Thế Giới xin điểm qua các bộ Groupset dành cho xe đạp đua mà Campagnolo cung cấp trên thị trường xe đạp thế giới hiện nay:

1.SUPER RECORD 11 EPS

Bộ Groupset điện tử mang tới hệ thống chuyển động 11 Speed. Các bộ phận của Group được làm từ sợi carbon (thậm chí cả bộ cùi đề phía trước và phía sau), ốc và trục làm bằng titan, vòng bi CULT bằng gốm, bộ truyền động điện tử và khả năng chuyển 11 tốc độ cùng một lúc, Super Record 11 EPS quả thực không có đối thủ tương xứng. Các cấu tạo bộ đề với thiết bị điện tử của Super Record 11 EPS được thiết kế với khả năng chống thấm nước tuyệt hảo giúp bạn an tâm khi đi dưới trời mưa hay đường ngập nước, đồng thời cho phép người đạp có thể thực hiện điều chỉnh cho hế thống ngay cả khi đang đạp xe.

Tổng hợp các loại bộ đề và groupset Campagnolo-1
SUPER RECORD 11 EPS

Một điều nữa mà người dùng thắc mắc là với các thiết bị điện tử vậy thì pin của nó hoạt động được bao lâu ? Vâng đó là 1.200 Km cho một lần sạc.

2. SUPER RECORD 11

Trước khi Super Record 11 EPS ra đời, không có một groupset nào (của Sram lẫn Shimano) có thể đặt ngang hàng với Super Record 11. Giống như Super Record 11 EPS, các bộ phận làm nên Super Record 11 được làm bằng titan, các phần cứng và tay quay trục làm bằng titan, vòng bi và các trục bằng gốm. Tất cả những bộ phận đó được tổng hòa trong một thiết kế hoàn hảo, giúp bạn có thể đạt được hiệu suất đạp tối đa trong mỗi lượt đạp và chuyển số.  Super Record 11 sử dụng công nghệ Ultra-Shift, giúp bạn có thể giảm 3 số hoặc tăng 5 số trong một lần chuyển.

Tổng hợp các bộ đề và groupset của Campagnolo
SUPER RECORD 11

Groupset này mang tới cho bạn bộ chuyển động 11 tốc độ

3. RECORD 11 EPS

Tổng hợp bộ đề và groupset của Campagnolo-1
RECORD 11 EPS

Bộ groupset của Campagnolo dùng để tài trợ cho các đội đua xe chuyên nghiệp. Record 11 EPS nhìn chung có thiết kế giống hệt Super Record 11 EPS, song sử dụng những vật liệu thông thường hơn, chẳng hạn vòng bi bằng thép, phần cứng và trục bằng hợp kim. Các bộ phận khác của Record 11 EPS cũng sử dụng vật liệu titan và cũng có khả năng chuyển toàn bộ líp trong một lần chuyển số. Dĩ nhiên, với những vật liệu như vậy, Record 11 EPS sẽ nặng hơn vài gram so với người anh em Super Record 11 EPS của mình

4. RECORD 11

Tổng hợp bộ đề và groupset của Campagnolo-2
RECORD 11

Bộ Group set Record 11 là bộ group cơ 11 tốc độ và có thiết kế giống hệt Super Record 11, ngoại trừ việc nó không sử dụng vật liệu titan cho các phần cứng và trục quay, mà sử dụng vật liệu rẻ tiền hơn là nhôm. Vòng bi cũng sử dụng vật liệu thép thay vì gốm như Super Record 11. Tuy nhiên, Record 11 cũng sử dụng vật liệu sợi carbon cho các bộ phận nhằm giảm trọng lượng, tăng độ bền và cải thiện hiệu xuất hoạt động cho xe. Record 11 cũng sử dụng công nghệ Ultra-Shift cho phép người đạp hạ 3 líp hoặc tăng 5 líp cùng một lúc

5. CHORUS 11

Chorus 11 là bộ groupset cơ 11 tốc độ khá hiệu quả, với mức giá ở mức phải chăng. Nhìn chung, Chorus 11 có thiết kế gần như tương đồng với Super Record và Record, song Chorus không sử dụng vật liệu sợi carbon cho bộ đùm đề trước, mà sử dụng vật liệu nhôm (các khớp nối vẫn dùng sợi carbon). Chorus 11 cũng ứng dụng công nghệ Ultra-Shift như những người anh em của mình. Với những ai mong muốn có một bộ đề dành cho xe đạp đua hiệu năng cao, nhưng không quá dư dả về tiền bạc, Chorus chính là lựa chọn tối ưu

Tổng hợp bộ đề và groupset của Campagnolo
CHORUS 11

 

6. ATHENA 11 EPS

Giống với hệ Super record và Record EPS về chứng năng, song  Athena 11 EPS không sử dụng vật liệu carbon đắt tiền mà nguyên chủ yếu là nhôm. Cần chuyển số và đùm đề trước và sau sử dụng vật liệu nhôm nên bền hơn và có khả năng chịu va chạm tốt hơn sợi carbon, nhưng trọng lượng của nó nặng hơn đôi chút. Như những bộ groupset điện tử khác của Campagnolo, Athena 11 EPS cũng hoàn toàn không thấm nước, có thể chuyển toàn bộ líp trong một lần chuyển và cũng cho phép người đạp điều chỉnh hệ thống ngay khi đang đi xe. Athena 11 EPS sử dụng pin EPS có khả năng di chuyển 1.200 dặm cho mỗi lần sạc

Tổng hợp bộ đề và groupset của Campagnolo
ATHENA 11 EPS

7. ATHENA 11

Đây là dòng groupset bình dân 11 tốc độ của Campagnolo, sử dụng 3 loại vật liệu chính là hợp kim, nhôm và một ít sợi carbon. Nhìn chung, Athena 11 chủ yếu sử dụng vật liệu nhôm nên bền hơn và lý tưởng hơn cho những đoạn đường gập ghềnh, cũng như cho những người không quá dư dả về chi phí

Tổng hợp bộ đề và groupset của Campagnolo
ATHENA 11

8. CENTAUR 10

Tổng hợp các loại bộ đề và groupset Campagnolo-1
CENTAUR 10

Centaur 10 là biến thể của groupset Record 10 tốc độ của Campagnolo. Centaur 10 được chia làm 4 phiên bản khác nhau: Phiên bản dùng hợp kim bạc, phiên bản dùng hợp kim đen, phiên bản hợp kim đen với đường đồ họa màu đỏ và phiên bản sử dụng hợp kim đen kết hợp với vật liệu sợi carbon. Centaur 10 sử dụng công nghệ Power-Shift, cho phép người đạp cùng lúc hạ 3 líp một lúc, song chỉ tăng được 1 líp mỗi lần.

9. VELOCE 10

Tổng hợp các loại bộ đề và groupset Campagnolo-4
VELOCE 10

Đây là groupset cơ 10 tốc độ của Campagolo, được chia thành hai phiên bản là hợp kim bạc và hợp kim màu đen. Nhìn chung, Veloce 10 là bộ groupset rẻ tiền nhất của Campagnolo, cũng sử dụng công nghệ Power-Shift như Centaur. Hiện nay, Veloce là groupset được lựa chọn nhiều bởi những người chơi xe nghiệp dư và bình dân.

Lưu ý: 

Các bộ phận trong groupset Campagnolo chỉ tương thích với duy nhất xích và líp của Campaglono mà thôi (chỉ số khoảng cách rộng hơn so với SRAM/Shimano), do đó đừng hy vọng kết hợp groupset Campagnolo với các loại groupset khác.- Líp của Campagnolo chỉ có thể lắp vào bánh xe sau của Campagnolo (do mẫu may-ơ của Campagnolo không giống với Shimano hay SRAM).- Các bộ phận trong groupset của Campagnolo nhất thiết phải dùng dây của Campagnolo (do đầu dây của Campagnolo có đường kính nhỏ hơn so với Shimano/SRAM, do đó dây của Shimano khi lắp sẽ không vừa với tay đòn của Campagnolo).- Các groupset của Campagnolo sử dụng thiết kế tay quay Ultra-Torque và Power Torque, do đó tất cả đều tương thích với tiêu chuẩn đùm giữa hiện tại.

Với những thông tin hữu ích trên , hi vọng bạn có thể nắm bắt được những điều cơ bản để giúp cho quá trình lựa chọn và nâng cấp được tốt hơn. Nếu như còn những băn khoăn , bạn nên tham khảo những thông tin tư vấn về xe đạp thể thao từ những chuyên gia kinh nghiệm về xe đạp để có thể lựa chọn tốt nhất và phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *