Top 10 lý do khiến bạn nên đi xe đạp thay vì lái ô tô

Top 10 lý do bạn nên đi xe đạp thay vì ô tô 3

Với mức giá xăng đang tăng cao nhất mọi thời đại có khả năng tăng cao hơn nữa có thể bạn sẽ băn khoăn về chi phí mỗi tháng dường như có thể họ sẽ cân nhắc tới việc lái xe ít hơn và đi xe đạp nhiều hơn . Nhưng dường như chỉ trong trường hợp bạn đang gặp khó khăn khi phá vỡ thói quen đi xe 4 bánh với mức tiện nghi hiện đại . Với 10 lý do mà chúng tôi có thể đưa ra dưới đây , chắc chắn bạn có thể thay đổi suy nghĩ của mình và thực hiện những chuyến đi xe đạp tốt hơn .

1. Đi xe đạp khiến bạn có sức khỏe như thanh niên

Dường như đó là một ý kiến khá tuyệt vời , sau khi trải qua một khoảng thời gian dài luyện tập bạn sẽ thấy bản thân khỏe khoắn hơn , trẻ trung hơn và thực sự sở hữu nhiều cơ bắp hơn cũng khiến cho các cơ quan hoạt động tốt hơn nâng cao khả năng đạp và điều hướng tốt thay vì ngồi phía sau tay lái như những bức tượng .

Top 10 lý do bạn nên đi xe đạp thay vì ô tô 1
Đi xe đạp khiến cho bạn có một cơ bắp dẻo dai khỏe mạnh hơn đem đến cho bạn sức khỏe như những người trẻ tuổi

Đặc biệt trong thực tế , việc đi xe có thể là điều gần nhất bạn thấy được sự hiệu quả đối với cơ thể . Cũng như những môn thể thao khác nó giúp cho bạn khỏe mạnh hơn , trẻ trung hơn đồng thời sẽ gặp ít nguy cơ chấn thương hơn . Chúng ta có thể biết tới khá nhiều những tay đua thường xuyên 55 tuổi với việc di chuyển và có được sức mạnh như những người 35 tuổi hoặc trẻ hơn.

2. Người đi xe đạp làm cho tinh thần bạn tốt hơn

Theo một nghiên cứu do tiến sĩ Romualdo Belardinelli, giám đốc Viện Tim Lancisi ở Ancona, Italy, thì kết quả của những bài tập với xe đạp được so sánh với Viagra bởi vì cả hai mạch máu đều được mở rộng , điều này phải chăng khá đáng sợ . Với quan điểm của chúng tôi là nên tập thể dục thường xuyên như việc đạp xe sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn , tăng năng lượng thậm chí giúp bạn trở nên trẻ đẹp hơn . Tất cả điều đó dường như sẽ khiến bạn thú vị hơn và có thể quan tâm tới những người bạn khác giới .

3. Bạn sẽ không bao giờ đến nơi làm việc trễ nữa

Top 10 lý do bạn nên đi xe đạp thay vì ô tô 3
Thay vì phải lao đao với những khoảng khắc kẹt xe giờ cao điểm bạn hoàn toàn có thể chủ động tuyến đường của mình

Bởi vì bạn có thể tránh giao thông cũng như hành trình có thể nhanh hơn khi bị kẹt xe , dường như có thể sẽ đi nhanh hơn trên 2 bánh hoặc không bao giờ bị trễ nữa. Thêm vào đó nếu như bạn bị đến trễ có lẽ vì bạn quyết định đi trên một con đường tuyệt đẹp và dường như cũng có thể làm điều đó . Hãy nói thử với sếp của bạn sẽ có một chiếc lốp bằng phẳng. Chúng tôi dường như có thể biết bạn có thể sửa chữa lốp này trong vài phút nhưng bạn có thể thấy không bạn có thể ấn tượng với việc đạp xe và giữ cho mình trở nên khỏe mạnh trong quá trình cũng như tiết kiệm với một chỗ đậu xe cho những người khác.

4.Bạn hoàn toàn có thể hủy tư cách thành viên phòng tập thể dục của mình

Khi bạn cưỡi xe bên ngoài , chắc chắn bạn sẽ đánh bại các loại máy tập toàn chân . Không phải chờ đợi việc xếp hàng cho những máy đó nữa. Tốt nhất bạn sẽ không phải phát hiện Rocko trong khi trọng lượng băng ghế dự bị của bạn có thể tương đương với một chiếc xe nhỏ .

5. Bạn tìm thấy những thứ miễn phí tuyệt vời ở bên đường

Bằng cách quan sát dọc theo đường phố cũng như những đường cao tốc tại Mỹ , bạn dường như không bao giờ có thể biết được những gì bạn có thể tìm thấy . Với những thay đổi lỏng lẻo với kính mát của những nhà thiết kế. Tất nhiên , bạn sẽ phải quay trở lại để lấy chiếc ghế tuyệt vời với những dấu hiệu miễn phí mà bạn có thể phát hiện trên bãi cỏ . Đi xe đạp dường như là điều rất tuyệt vời cho bạn .

6. Bạn có thể tiết kiệm hơn

Theo những nghiên cứu khoa học , cần có những thanh toán trung bình khoảng 500 đô la/tháng . Trên hết việc thêm những chi phí bảo hiểm , đăng ký , bảo trì , bằng cách loại bỏ chiếc ô tô và sử dụng xe đạp có thể tiết kiệm rất nhiều chỉ cần nghĩ tới các bánh xe đạp bạn có thể mua .

7. Giảm huyết áp và căng thẳng

Top 10 lý do bạn nên đi xe đạp thay vì ô tô 2
Những giây phút trải nghiệm cùng bạn bè thật thú vị

Việc đi xe đạp với 10mph thì một người đi xe đạp nặng 140 pound có thể có khả năng đốt cháy được 400 calo mỗi giờ . Những nghiên cứu này dường như có thể chứng minh việc đi xe một vài lần /tuần có thể giảm đi huyết áp , căng thẳng trong khi tăng năng lượng giúp nâng cao tâm trạng tổng thể của mình .

8. Bạn không bao giờ gặp khó khăn trong giao thông và luôn có một chỗ đỗ xe tuyệt vời

Nếu như bạn đi xe đạp trong khu vực thành phố và đi ô tô vào những giờ cao điểm có thể bạn sẽ không thích những dòng xe nối nhau chờ đèn đỏ . Trong khí đó bạn có khả năng hít phải khí thải ( các nghiên cứu này dường như cũng chỉ ra rằng những người đi xe đạp có thể hít thở thoải mái hơn . Bạn dường như cảm thấy dễ dàng tận hưởng các quan điểm bên lề đường . Chưa kể việc của bạn sẽ luốn có những chỗ đỗ xe tuyệt vời , thậm chí có thể đánh bại cac đồng nghiệp cùng người lái xe đi làm .

9. Bạn thấy thành phố của bạn như trình điều khiển có thể không

Khi đi trên hai bánh xe chúng thường di chuyển với tốc độ thoải mái , bạn dường như có thể tận hưởng môi trường mà bạn nhìn thấy , ngửi cũng như nghe những điều mà bạn sẽ không bao giờ có thể thấy trong một chiếc xe hơi .

Những loại bánh này thường có mùi thơm ngon tới nỗi bạn cần dừng lại . Bạn dường như có thể tự mình phát hiện ra rất nhiều kiểu kiến trúc khác nhau . Trên một chiếc xe đạp , bạn có thể đi theo những con đường tuyệt đẹp , khám phá cũng như trở thành một vị khách du lịch trong thành phố của mình . Những chuyến đi đối với bạn có vẻ dường như là những chuyến phiêu lưu kỳ thú.

10. Bạn có thể nhận được những điều thú vị từ chuyến đi 

Chúng tôi dường như sẽ bắt đầu với những niềm vui và bạn dường như có thể cười nếu như bạn muốn . Chúng tôi dường như có thể mặc những chiếc xe đạp như là một huy hiệu danh dự nhưng có một dấu hiệu của sự lựa chọn lối sống khá lành mạnh. Sẽ có những thông báo hữu hình cũng như tư cách các thành viên cho một nhóm độc quyền . Cho dù bằng cách này hay cả hai đều có thể bị ấn tượng tại bãi biển . Thưởng thức các điểm tham quan , âm thanh và mùi . Hãy chắc chắn sử dụng các loại kem chống nắng để bạn không thể lạm dụng nó .

Tất nhiên chúng tôi dường như sẽ muốn nghe những lý do của bạn để đi xe đạp thay vì lái xe và dường như chúng tôi cũng mong muốn có thể giúp đỡ cho bạn bằng tất cả những nhu cầu khi mà bạn đi xe . Nếu như bạn quan tâm tới các mẹo đi xe đạp khác hãy tham khảo kinh nghiệm từ người chơi xe đạp lâu năm để có thể được hướng dẫn chi tiết hơn nhé!

>>Có thể bạn quan tâm : Hướng dẫn cho người mới bắt đầu sử dụng xe đạp để đi làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *