Đi xe đạp có ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của nam giới hay không ?

Khi đi xe đạp có ảnh hưởng tới chức năng thụ thai ở nam giới hay không -1

Đi xe đạp có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới hay không? Đây là nỗi băn khoăn của khá nhiều người chính vì thế mà trong bài viết dưới đây , chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm để có thể có phương hướng đi xe đạp hiệu quả hơn ? Đáng ngạc nhiên là có ít những dữ liệu về việc đi xe đạp đặc biệt là ở mức độ vừa phải dường như có tác động tới khả năng sinh sản . Có rất nhiều người trong số nghiên cứu có sẵn khá nhỏ chủ yếu là những vận động viên chuyên nghiệp .

1. Những nghiên cứu khoa học 

Một đại diện cho loại hình nghiên cứu này liên quan tới những vận động viên ưu tú , một nhóm từ Nam Phi đã thực hiện xem xét 10 người đi xe đạp cạnh tranh đường dài và 10 kiểm soát ít vận động . Một sự khác biệt nhất có thể tìm thấy giữa các nhóm là những đối tượng đạp xe có tỉ lệ hình thái bình thường thấp hơn rất nhiều ( sự xuất hiện của tinh trùng ) khi so sánh với những người đàn ông ít vận động hay tập luyện thể dục thể thao.

Khi đi xe đạp có ảnh hưởng tới chức năng thụ thai ở nam giới hay không -1
Đi xe đạp khiến cho nam giới trẻ nên khỏe mạnh hơn , dẻo dai hơn

Có một nghiên cứu thích hợp hơn cho những người đi xe đạp cuối tuần là những cuộc khảo sát khoa học được tiến hành kéo dài lên tới 10 năm bởi một trung tâm sinh sản ở Boston , quan sát cho thấy có tới 2261 người đàn ông từ các tầng lớp xã hội và không chỉ là những vận động viên ưu tú đã đóng góp hơn 4500 mẫu tinh trùng. Các nhà khoa học đã tiến hàng những điều tra tương quan hơn với các thông số tinh trùng với mức độ tập thể dục , đã tập trung vào mật độ tinh trùng ( số lượng tinh trùng trên mililit), vận động tinh trùng ( tỷ lệ tinh trùng di chuyển ) và hình thái tinh trùng ( giống như tinh trùng).

Có một nghiên cứu cũng cho thấy rằng những người nam giới đạp xe hơn năm giờ mỗi tuần thường có nồng độ tinh trùng thấp hơn so với những người đàn ông ít vận động học những người tập thể dục khác . Nó dường như cũng thú vị hơn khi thực hiện sự kết hợp số tinh trùng thấp hơn hay không do bị ảnh hưởng bởi tuổi hoặc trọng lượng bệnh nhân .

Một điều quan trọng chỉ ra rằng sự khác biệt dường như có thể tìm thấy trong các thông số tinh trùng này , không có nghiên cứu nào cho thấy rõ ràng rằng có sự khác biệt về kết quả quan trọng nhất với khả năng sinh sản . Thật vậy, dường như loại nghiên cứu này sẽ rất khó thực hiện .

2. Hãy thay đổi kiểu đi xe đạp của bạn 

Những điều gì có thể đã gây ra các thông số tinh trùng thấp hơn ở những người nam giới khi đi xe đạp . Một giả thuyết cũng đã xuất hiện những dường như vẫn chưa có một kết luận nào cả.Ngoài ra còn có khá nhiều những yếu tố có thể gây ra các vấn đề như các yếu tố nội tiết như testosterone để giảm và gây ra việc sản xuất tinh trùng ở mức độ thấp hơn ở tinh hoàn . Tuy nhiên , bằng chứng cho thấy rằng việc đạp xe là bài tập duy nhất có ảnh hưởng tới tinh trùng.

Nó cũng được xác định rằng người đi xe đạp đường dài có thể hỗ trợ tỷ lệ phần trăm đáng kể trọng lượng trên vùng cơ thể nơi đáy chậy giữa tinh hoàn và trực tràng . Chấn thương này dường như có thể ảnh hưởng tới lưu lượng máu tới tinh hoàn , điều này cũng có thể tác động tiêu cực tới việc sản xuất tinh trùng.

Khi đi xe đạp có ảnh hưởng tới chức năng thụ thai ở nam giới hay không -2
Đo chiều cao với kích thước yên phù hợp để có được một vị trí ngồi thoải mái cho nam giới

Tác động lên vùng tinh hoàn và đáy chậu dường như có thể ảnh hưởng tới chức năng tình dục . Những nghiên cứu cho thấy những chấn thương tác động tới dây thần kinh hay mạch máu đáng kể ở nhất là ở những người đi xe đạp trong thời gian dài . Dường như có thể ảnh hưởng tới chức năng tình dục . Những người đi xe đạp cần có những báo cáo về rối loạn cương dương .

Trong khi những khuyến khích đạp xe có vẻ là một cách tiếp cận hợp lý ở nam giới đang cố gắng mang thai , họ có thể sửa đổi cách đạp xe bằng việc tìm chiều cao yên phù hợp , hình dạng của yên xe và chiều cao tay lái , tất cả có thể tác động đến lượng áp lực đặt trên vùng sinh dục . Việc tăng chiều rộng phần sau của ghế với hỗ trợ nổi bật cho xương chậu có thể giúp giảm bớt đi áp lực tại cơ quan sinh dục .

Khi đi xe đạp có ảnh hưởng tới chức năng thụ thai ở nam giới hay không -3
Sử dụng dạng yên xe mềm đem đến khả năng thoải mái hơn khi đi với chặng đường dài

Nếu như điều này không giúp cải thiện các thông số cho tinh trùng , nam giới có thể xem xét thời gian ngừng đi xe đạp trong khi những cặp vợ chồng đang cố gắng để thụ thai . Tinh trùng dường như có thể mất khoảng 70 ngày để phát triển từ tế bào tới trưởng thành . Việc xem xét các thông số tinh trùng trở lại bình thường trong thời gian này có thể có lợi đặc biệt ở những người phân tích tinh dịch bất thường . Sau khi việc thụ thai xảy ra , nam giới có thể quay lại việc đạp xe với khoảng cách cũng như với mức cường độ bình thường của mình .

Những chia sẻ hữu ích trên đây, bạn hãy lưu ý kỹ hơn đặc biệt trong quá trình cố gắng có thai . Đi xe với cường độ vừa phải để rèn luyện sức khỏe cũng như sự dẻo dai của cơ thể . Điều này giúp cho bạn có thể đi tốt hơn , mạnh mẽ hơn và đem lại những cảm giác đỡ mệt mỏi hơn .

>>>Có thể bạn quan tâm : Cải thiện sức khỏe tình dục nam nữ bằng cách đạp xe mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *