Ảnh hưởng của hệ thống trung ương thần kinh khi đi xe đạp

Ảnh hưởng của hệ thống thần kinh trung ương khi đi xe đạp -2

Điều này dường như có thể là một phần lợi ích quan trọng tác động tới sinh lý khi đạp xe đạp , và điều này dường như có thể là quan trọng nhất . Đây cũng là lý do cho việc đào tạo hệ thống thần kinh dẫn tới việc đạp xe trở nên nhanh hơn . Đã có rất nhiều những nghiên cứu bỏ ra tầm quan trọng của hệ thống khi hoạt động , cũng có thể được chia thành hệ thống thần kinh trung ương não và tủy sống cùng với hệ thần kinh ngoại vi bao gồm dây thần kinh sọ và cột sống . Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để có được những chia sẻ tốt hơn nhé!

1.Băng chuyền hệ thống thần kinh

Mỗi quá trình của vòng đạp có thể có được sự can thiệp từ hệ thống thần kinh và các nghiên cứu dường như cũng đã chỉ ra các phong trào được kéo dài và cụ thể chúng ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương trong việc kiểm soát khả năng hình thành và đào tạo hệ thống cơ bắp .

 

Ảnh hưởng của hệ thống thần kinh trung ương khi đi xe đạp -1
Hệ thần kinh có tác động rất lớn khi đi xe đạp , nó có khả năng điều khiển và kiểm soát chức năng vận động trên xe

Nhà sinh lý học Tudor Bompa cũng đã quan sát thấy rằng , để có thể di chuyển cơ thể bạn hoặc có thể đạp xe càng nhanh càng tốt khi chạy nước rút có thể tương đương với tốc độ truyền tín hiệu trong hệ thần kinh trung ương càng nhanh càng tốt . Đây có thể là lý do vì sao việc cưỡi xe đạp của bạn nên được tiến hành bằng cách bổ sung vào việc chạy nước rút vào đào tạo ngoài mùa giải xe đạp của bạn và chắc chắn rằng bạn sẽ thường xuyên đi xe vào mùa xuân . Dường như có thể bạn đang phải nhắc nhở việc yêu cầu hệ thống thần kinh trung ương của bạn bằng cách chuyển tín hiệu sang tốc độ sợi quang . Bạn hãy luôn để cho việc chạy nước rút trong bất kỳ khoảng thời gian nào về mặt thần kinh hoặc bạn chỉ việc quên đi việc đi xe đạp nhanh tới thế nào .

Bạn chỉ cần nhớ rằng khi nói tới việc chạy nước rút vào mùa đông dường như có những lập luận rằng bạn sẽ không cần phải kích hoạt các synap thần kinh hơn 10 giây mỗi lần . Ngoài điểm này bạn có thể tạo ra được mức axit lactic đáng kể không nhất thiết là những gì bạn đang theo đuổi mục tiêu chính của bạn là cải thiện việc cũng cấp oxy cùng chiết xuất một năng lượng lớn hơn từ chất béo thay vì lượng carbohydrate . Cũng có thể là việc chạy nước rút từ những khởi đầu khi bạn lăn bánh xe để giảm thiểu những cơ hội chấn thương cho cơ thể . Việc chạy nước rút dường như có thể dài hơn vào thời điểm này trong năm mặc dù có những chú ý là lời khuyên chạy xe quanh năm .

2.Tối ưu hóa giấc ngủ của bạn để có được một hiệu suất tốt hơn 

Về bản chất khi mà bạn đi xe đạp để tăng cường các tế bào thần kinh nếu như bạn càng đạp bạn sẽ có được nhiều nơ ron hơn dẫn tới một chuyến đi xe đạp vô cùng tuyệt vời giúp cải thiện hiệu suất đạp xe .

Cũng như việc bạn đào tạo và tạo ra các tế bào thần kinh , chìa khóa có thể giúp bạn cải thiện được hiệu suất đi xe đạp là loại chất trắng hay còn được gọi là myelin . Trong thực tế với rất nhiều người điều này có thể được xem là một lý do cơ bản đằng sau những thành công ưu tú với khả năng hiếu khí cũng như tâm trí khá mạnh mẽ.

Ảnh hưởng của hệ thống thần kinh trung ương khi đi xe đạp -2
Cải thiện hiệu suất đi xe bằng việc tối ưu hóa giấc ngủ tốt hơn

Trong các nghiên cứu khoa học cho biết Myelin được xem là những chất xúc tác khá dày dặn được bao bọc quanh các sợi thần kinh và có thể hoạt động theo cách mà các vật liệu cách nhiệt có thể hoạt động gây nên , nó duy trì tín hiệu điện mạnh bằng cách ngăn ngừa các xung điện bị rò rỉ . Nếu như Myelin này càng dày thì lớp cách điện càng dày đồng nghĩa với những tín hiệu này cũng trở nên mạnh hơn từ sợi này sang sợi khác . Đương nhiên bạn cũng có thể đạt được những điều đó bằng cách cưỡi xe nhất quán .

Khi mà bạn lặp lại bất kỳ một chuyển động nào , myelin dường như sẽ trở nên dày hơn . Ví dụ nếu như bạn nhìn vào những nghệ sĩ chơi violon và vỹ cầm thì có thể thấy được myelon mỏng hơn rất nhiều bỏi tay có thể phải thông quá những quá trình phức tạp với tốc độ nhanh hơn .

Một điều tương tự bạn có thể áp dụng cho việc đi xe đạp đó là những người đi xe đạp nhanh hơn nói chung thường có một lớp phủ myelin dày hơn trên các sợi thần kinh liên quan tới chuyển động . Sẽ phải mất từ 40 đến 60 ngày cho những chuyển động lặp lại để có được sự thay đổi trên bản đồ thần kinh , cho kỹ thuật mới có thể trở thành quá trình tự động để khiến myelin có thể dày lên . Đây cũng là lý do tại sao nên đạp xe ít nhất là 30 phút mỗi ngày từ 7 đến 10 ngày đầu tiên khi học bất kỳ kỹ năng mới nào . Cho dù đó là những vị trí xe đạp mới hay những điều chỉnh trong vòng đạp của bạn . Bạn nên đạp khoảng 3 lần trong một lần dường như sẽ giúp củng cố những con đường mới này .

3. Đào tạo hệ thống trung ương thần kinh khi đi xe đạp

Chúng tôi cũng đã dành khá nhiều thời gian cho việc suy nghĩ về sức mạnh cũng như cơ chế để bạn đạp xe . Trong bài viết này chúng tôi cũng sẽ giúp bạn có những đề cập tới khía cạnh quan trọng của hoạt động đi xe đạp.

  • Não của bạn xác định hiệu quả di chuyển như thế nào

Mọi thư mà chúng ta đã làm đều có thể được kiểm soát bởi một bộ não cùng hệ thống thần kinh trung ương . Mỗi sợi cơ trong cơ thể bạn dường như được kết nối với một dây thần kinh mà lần lượt được kết nối với các loại dây thần kinh khác trở lại giúp kiểm soát các hoạt động .Mỗi gân cơ bắp có sức căng của nó có thể theo dõi bởi những cảm biến thần kinh khác trở lại giúp kiểm soát các hoạt động . Mỗi gần và cơ bắp có sức căng của nó được theo dõi bởi những cảm biến thần kinh khác mà mỗi khớp có một vị trí cũng như áp suất được theo dõi bởi những cảm biến thần kinh khác .

Ảnh hưởng của hệ thống thần kinh trung ương khi đi xe đạp -3
Hiệu quả trong di chuyển được điều khiển bởi não

Toàn bộ hệ thống thần kinh trung ương là một hệ thống phản hồi lớn , nơi mà cơ thể bạn có thể phản ứng với các lực bên ngoài dưới sự hướng dẫn của vị trí não bộ . Những phản ứng với nhu cầu chuyển động có ý thức đã được theo dõi để có thể áp dụng lực lượng ít hơn thông qua mỗi cơ khi cần thiết .

Việc đào tạo bằng não bộ có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất trên xe đạp . Đi xe đạp có thể đóng vai trò kiểm soát sự bài tiết hormone và có thể kiểm soát việc giải phóng các chất dinh dưỡng cũng như giúp bạn có thể giải phóng năng lượng , đáp ứng được sự tích tụ các chất thải , điều hòa sự giãn nở của mạch máu và điều chỉnh nhịp tim .

Trong thực tế có một số lượng đáng kinh ngạc các hoạt động diễn ra mỗi khi bạn di chuyển bằng xe đạp . Để có được sự phối hợp của tất cả các hoạt động nội bộ này dường như sẽ giúp bạn có thể xác định xem di chuyển hiệu quả như thế nào và điều này có ảnh hưởng đến hiệu suất đi xe đạp của bạn không.

  • Sự tác động của việc đi xe đạp đến nhận thức 

Chúng ta dường như có thể thấy được hiệu quả của hệ thống phản hồi này trở nên tốt hơn bằng cách xem xét những nghiên cứu được thực hiện vào năm 1985 RP Clayton . Trong nghiên cứu này những người đi xe đạp dường như đã được yêu cầu huấn luyện một chân trong vài ngày lên một máy do cố định . Cũng như dự đoán , sự thích ứng tập thể dục cũng đã xảy ra với những người đi xe đạp hơn và khiến họ có thể giảm được nhịp tim .

Mặc dù có thể có được những mong đợi này , hãy thực hiện cải thiện những hoạt động của tim mạch trung tâm , dường như đây cũng là những nguyên nhân sâu xa . Những người đi xe đạp dường như sẽ không thấy được sự cải thiện khi đi xe đạp không chân được đào tạo đã được thử nghiệm . Hầu như toàn bộ hệ thống đã được thích nghi để có thể cải thiện hiệu xuất của phong trào để chân bạn có thể được đào tạo tốt hơn .

Một cách tiếp cận để có thể được áp dụng các kỹ năng khác như cân bằng cùng lượng thời gian phản ứng . Dường như với cách tiếp cận này bạn có thể được áp dụng cho các kỹ năng cân bằng , thời gian phản ứng cũng như tốc độ di chuyển . Điều này dường như là việc tốt nhất nếu như bạn có thể ghi lại nó những không có thời gian thực của nhịp điệu.

Bằng cách bắt đầu thực hiện những tác động khởi động khi bắt đầu cùng những huấn luyện viên , việc đi xe đạp với một huấn luyện viên với tốc độ thoải mái nhưng được thực hiện với một tôc độ nhanh trong vài phút . Hãy tiến hành một hay hai phiên chạy nước rút ngắn kéo dài trong 20 giây để lấy nhịp của bạn càng cao càng tốt và xem ra có thể thoải mái hơn nhưng với một tốc độ nhanh trong vài phút . Hãy chắc chắn rằng nó an toàn để bạn có thể làm điều này , sau đó hãy quay trở lại để có thể làm những gì bạn thấy như một tôc độ thoải mái nhưng nhanh chóng 1 lần nữa.

Chắc chắn bạn sẽ nhận ra rằng trong giai đoạn thứ hai này bạn sẽ có được những nhịp độ cao hơn đáng kể so với những giai đoạn đầu tiên . Tất nhiên bạn sẽ có ít cơ hội bất kỳ cho những thích ứng đào tạo trong phòng thí nghiệm ngắn này nhưng bạn hoàn toàn có thể nhận thức về tốc độ của bộ não đã hoàn toàn thay đổi .

  • Đào tạo từng bước một cho cân bằng và tốc độ

Với sự thích nghi của hệ thống thần kinh cơ hoàn chỉnh , bạn có thể được áp dụng theo những cách khác . Việc đi xe đạp là những hoạt động đòi hỏi các chỉnh sửa liên tục liên quan tới cân bằng . Bạn có thể nhớ việc học đi xe không ? những số dư hoàn toàn có thể được đào tạo và cải thiện việc đi xe đạp cũng là bài tập ngoài giờ yêu thích . Dường như nó giúp mô phỏng những chuyển động đi xe đạp và chuyển giao hiệu ứng đào tạo .

+ Hãy thử thực hiện các bài tập này một cách thật chậm chạp theo cách bạn có thể kiểm soát trong các giai đoạn lên xuống , dường như có thể đào tạo được sự cân bằng cũng như áp lực qua chân . Điều này dường như có thể được tiến hành bằng cách giữ trọng lượng từ một bên thậm chí là từ bên này sang bên kia .

+Hãy thực hiện các bài tập nhanh chóng để giúp bạn có được những đào tạo tốc độ , do đó sức mạnh cũng như hệ thống thần kinh có thể được thích nghi để có thể có được số lượng cao hơn trên các đơn vị cơ bắp .Điều này dường như có thể được tiến hành bằng cách giữ trọng lượng nặng hơn hay tăng tốc độ để có thể nhảy .

Những chia sẻ hữu ích trên đây của chúng tôi có thể liên quan và ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh trung ương khi đi xe đạp . Bạn có thể tham khảo thêm những người đi xe đạp kinh nghiệm để có thể đưa ra được những bài tập phù hợp giúp đem lại những chuyến đi tốt hơn .

Tham khảo và tổng hợp

>>>Có thể bạn quan tâm : Kết hợp đi xe đạp và chế độ ăn uống để ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *