Cô giáo dùng dép đánh trẻ em mầm non , trường bị đình chỉ vô thời hạn

Từ phía lãnh đạo của phòng GD tại quận Hai Bà Trưng đã cho biết , hiện nay phong GD đã đưa ra những quyết định nhằm đình chỉ hoạt động của cơ sở này . Các cơ quan công an và cơ sở có thẩm quyền cũng đang tiến hành điều tra để có thể xử lý vụ việc được nghiêm minh .

Sự việc đáng tiếc không may xảy ra vào sáng ngày 6/2 tại trường mầm non Sen Vàng . Cơ quan ban ngành cùng với phòng GD đào tạo của quận Hai Bà Trưng đã có buổi làm việc trực tiếp với trường mầm non đồng thời đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của trường này . Theo thông tin ghi nhận được , trường mầm nin Sen Vàng là nơi xảy ra sự việc cô giáo dùng dép đánh học sinh gây rúng động mạng xã hội hôm 5/2.

Trường mầm non Sen Vàng nơi xảy ra sự việc

“Chúng tôi yêu cầu cơ sở Mầm non Sen Vàng tạm thời đình chỉ vô thời hạn hoạt động để chờ các cơ quan có thẩm quyền điều tra xử lý vụ việc nhiều trẻ mầm non bị cô giáo đánh được chia sẻ trên mạng xã hội ngày 5/6 vừa qua”, bà Trần Thị Thu Hà – Phó Trưởng phòng Giáo dục quận Hai Bà Trưng cho hay.

Theo bà Hà, đối với những cơ sở có sai phạm, đặc biệt là vấn đề để xảy ra bạo lực sẽ kiên quyết xử lý nghiêm khắc để làm gương. Cùng liên quan đến sự việc này, sáng 6/2 tại cuộc họp của UBND TP Hà Nội với lãnh đạo các sở, ngành, ông Nguyễn Đức Chung (Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội) đã yêu cầu báo cáo vụ cô giáo trường Mầm non Sen Vàng (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) dùng dép đánh vào đầu trẻ.

Đó là những quan điểm chỉ đạo và hướng xử lý của các cơ quan chức năng, còn về phía gia đình cháu N.K. (học sinh bị cô giáo dùng dép đánh vào đầu), sáng ngày 6/2, chị S. (mẹ cháu N.K.) cho biết: “Ngay sau khi sự việc vỡ lỡ, gia đình vô cùng hoang mang, hiện nhà trường và cô giáo đã đến xin lỗi, nhưng gia đình vẫn kiên quyết chuyển trường cho con”.

Trường mầm non Hoa Sen bị đóng cửa

Chị S. cho biết, đến thời điểm hiện tại cháu N.K. có biểu hiện tâm lý bình thường. Tuy nhiên, hôm xảy ra sự việc, khi về nhà cháu rất sợ đi vệ sinh, thậm chí khi đi vệ sinh ra quần cháu cũng không dám nói. Về sự việc này, quan điểm của chị S. cho rằng: “Không thể cứ làm sai rồi xin lỗi. Trước khi đưa con vào nhập học tại đây gia đình không được xem về chứng chỉ hành nghề cũng như các giấy tờ liên quan, phía nhà trường chỉ đưa ra một số giấy tờ tùy thân, giấy khám bệnh và bằng cấp của giáo viên.

Trước đó, ngày 5/2 một clip ghi lại cảnh bạo hành trẻ em tại 1 cơ sở của trường mầm non Sen Vàng được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Clip dài hơn 2 phút, ghi lại khá chi tiết và cận cảnh hành vi bạo hành trẻ của giáo viên mầm non ở đây. Ngay sau khi phát hiện sự việc, ngày 5/2 lãnh đạo trường mầm non Sen Vàng đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với cô giáo Nguyễn Thị Hồng Ngát (sinh năm 1995) và cô giáo Đặng Thị Bình (sinh năm 1994), lý do được đưa ra là: Đánh trẻ.

Theo eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn: 0979 83 99 22 - 024 6686 9919