Kích thước khung xe đạp leo núi phổ biến nhất là gì?

Kích thước khung xe đạp leo núi phổ biến nhất là gì -2

Xe đạp leo núi được xem là bộ môn thể thao được khá nhiều người yêu thích . Đi xe đạp MTB không chỉ mang lại cho bạn những thử thách mà còn khiến kích thích ý chí chinh phục và vượt qua mọi khó khăn thử thách đặt ra. Để có thể có những chuyến đi thật tuyệt vời bạn nên chọn những chiếc xe đạp leo núi tốt nhất có đầy đủ tính năng đảm bao bạn có thể đi dễ dàng và an toàn hơn trong mọi điều kiện .Quan trọng nhất là bộ khung xe đạp bởi khung xe như là xương sống của chiếc xe chính vì thế bạn nên có những cân nhắc để có thể lựa chọn chiếc khung xe phù hợp hơn .

Việc đi xe đúng kích thước đảm bảo đem lại an toàn đồng thời đem lại sự thoải mái và hiệu suất cao . Trong bài viết dưới đây , chúng tôi sẽ đưa ra những chia sẻ hữu ích để bạn có thể có những lựa chọn phù hợp với mình nhé!

1.Kích thước phổ biến của xe đạp MTB hiện nay là gì?

Kích thước khung xe đạp leo núi phổ biến nhất là gì -1

Đối với xe đạp leo núi kích thước phổ biến hiện nay là 17.5inch cùng với vành 26 inch . Nhưng các nhà bán lẽ có xu hướng cung cấp một khung chung cho tất cả hoặc khung phổ quát . Có rất nhiều tay đua đã không nhận được sự phù hợp tùy chỉnh mà học ần để có được những trải nghiệm cưỡi tốt nhất . Xe đạp leo núi thường có kích thước chính xác không giống như chọn một đôi quần phù hợp . Mặc dù một chiếc xe đạp có vẻ giống như một chiếc xe đạp thì việc tìm kiếm một chiếc xe phù hợp là điều cần thiết không chỉ là mục đích an toàn mà còn phù hợp cho những thoải mái và cả hiệu suất .

2.Tùy chọn kích thước khung

Kích thước khung xe đạp leo núi phổ biến nhất là gì -2
Chọn lựa xe đạp leo núi phù hợp với kích thước và cả nhu cầu của bạn

Kích thước khung của một chiếc xe đạp thường được đề cập tới khoảng cách giữa tâm của khung dưới cùng và trên cùng của khung nơi gắn yên xe . Khung của chiếc xe đạp leo núi thường có kích thước tính bằng inch và nằm trong khoảng từ 13 cho tới 23 inch tương đương từ XS với XXL. Một số thương hiệu cấp thấp hơn kích thước khung hình của họ mà sử dụng kích thước phổ quát . Đối với xe đạp của nam giới thường tương đương với khung hình trung bình là 17 hoặc 18 inch .Phụ nữ thường co kích thước phổ biến nhỏ hoặc 15 inch . Khung nhỏ đến lớn phổ biến và đầy đủ hầu hết ở các cửa hàng bán lẻ xe đạp , khung nhỏ và lớn hơn thường phải đặt hàng trước mới có .

3. Kiểm tra sự phù hợp với  khung 

Một điều lý tưởng dành cho những người lái là bạn nên đứng và đo trên ống khug xe đạp sao cho cách vài inch . Một sự phù hợp thích hợp có thể cho phép những người lái có thể đạt được những hiệu suất bàn đạp tối đa trong khi sử dụng ít năng lượng hơn . Đối với một người lái bạn nên có những uốn cong ở đầu gối khi chân để ở điểm thấp nhất của bàn đạp trên vòng đạp . Có một cách tốt nhất là bạ nên thử điều này ở các cửa hàng xe đạp địa phương hoặc cửa hàng bán lẻ trước khi lựa chọn để có thể tìm ra sự tthoair mái và phù hợp cho mình .

4.Kích thước bánh xe

Kích thước khung xe đạp leo núi phổ biến nhất là gì -3
Các kích thước bánh xe đạp leo núi cơ bản

Xe đạp leo núi truyền thống thường đi kèm với 26 inch . Một xu hướng mới đang gia tăng là sử dụng một vành lớn hơn thường được gọi là vành 29ers . Những chiếc xe này thường sử dụng một vành 700c lớn hơn như xe đạp đường trường hoặc xe đạp lai . Một vành 700c là khoảng 700mm hoặc 27.5 inch tức là nhỏ hơn 29 er một chút . Tên là 29er thực sự là một tham chiếu đến kích thước của vành bao gồm cả lốp xe đó dày hơn đáng kể trên một chiếc xe đạp leo núi so với một chiếc xe đạp đường trường hoặc một chiếc xe đạp lai .

5. Nên chọn loại 29er hay 26 ?

Với sự gia tăng phổ biến của 29er các lập luận cho cả 26 và 29 dường như đã tràn ngập các diễn đàn về xe đạp vì kích thước đó dường như tốt hơn . Cuối cùng vành phù hợp với người lái có thể dựa trên các loại cưỡi và sở thích hiệu suất . Đi xe đap với hệ thống vành 26 inch giúp bạn có thể tăng tốc nhanh hơn nhiều và có thể cơ động tốt hơn , đặc biệt xung quanh các góc hẹp . Bạn cũng có thể tìm thấy dễ dàng các xu hướng hợp lý hơn . Bởi vì bánh 29ers có thể đi với  quãng đường xa hơn còn 26inch là nhẹ hơn đang kể . Bánh 29ers thường lăn tốt hơn qua các chướng ngại vật hay đi trên những địa hình gồ gề một cách dễ dàng . Đối với một chu vi lớn hơn trên vành , bánh 29 ers có thể mất nhiều khoảng cách hơn cho mỗi vòng quay có thể làm cho chiếc xe này trở nên nhanh hơn khi họ có thể nhận được .

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn có thể bạn có những lựa chọn xe đạp MTB phù hợp và có những trải nghiệm cùng những chuyến đi tốt hơn nhé!

>>Có thể bạn quan tâm : Đặc tính lốp MTB , hướng dẫn chọn lốp xe đạp MTB chuẩn nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *