Ngăn chặn chân của bạn bị đóng băng trong mọi chuyến đi mùa đông

Ngăn chặn chân của bạn bị đóng băng trong điều kiện thời tiết mùa đông -1

Việc cưỡi xe đạp thể thao vào mùa đông không thực sự hòa toàn là những điều tồi tệ nhất . Nhưng với một chút chuẩn bị thực sự bạn dường như có thể cảm thấy thoải mái hơn trong mọi điều kiện từ đầu tới chân .

Trong các cuộc đi xe đạp nếu như bạn có thể ăn mặc thích hợp , chuẩn bị để có thể thực hiện hoặc phá vỡ như một chuyến đi khắc nghiệt như thế . Thực tế , một trong những chuyến đi khó khăn nhất trong năm nay thực sự là vào mùa thu đông. Những chuyến đi này dường như không lạnh lùng như bạn nghĩ nhưng bạn hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu . Nếu như bạn vượt qua được thì dường như nó lại là những trải nghiệm vô cùng khốn khổ . Cho nên cách tốt nhất là hãy kiểm tra và bắt đầu ngay cho chuyến đi mùa đông tiếp theo của bạn .

Việc sử dụng quần áo xấu cũng là một trong những lý do lớn khiến cho mùa đông có thể trở nên tồi tệ hơn . Nếu như bàn chân của bạn còn lạnh mặc dù đã thử tất cả các loại tất ấm mà bạn sở hữu hãy dành thêm thời gian để suy nghĩ lại những chiến lược của mình . Và nếu như bạn đang thực hiện một trong năm lỗi sau đây bạn có thể tiến hành sửa chữa nó càng sớm càng tốt .

1.Bạn đang bị lạnh và điều này thực sự khiến bạn khó chịu 

Thường thì những người phụ nữ sẽ kêu ca rằng chân lạnh và cảm giác mạch máu bàn chân lưu thông kém hơn . Chúng tôi dường như sẽ kiểm tra những lưu thông của họ và nó là điều tốt , vấn đề là bàn chân họ bị ướt . Các bác sĩ chuyên khoa về da và người đi xe đạp có trụ sở tại Chicago nói ” Chúng tôi dường như sẽ tiến hành để kiểm tra những lưu thông và nó là vấn đề tốt cho chân”.

Ngăn chặn chân của bạn bị đóng băng trong điều kiện thời tiết mùa đông -1
Việc đi xe đạp trong điều kiện thời tiết mùa đông khá khắc nghiệt do bạn thường xuyên phải tiếp xúc với tuyết

Việc cưỡi xe có thể làm mát và bay hơi nhiều hơn là hình thức đi bộ , kể từ khi bạn đi ở mức độ 15 dặm một giờ có thể tạo ra những cuộc nước rút . Nếu như chân bạn bị ướt thì ngay cả khi đi một chiếc tất giày , gió dường như sẽ khiến bạn trở nên ớn lạnh hơn trong không trung .

Vì thế nếu như bàn chân bạn bi lạnh kinh niên dường như bạn có thể bị ướt chân . Có một cách dễ dàng để khắc phục vấn đề này là thay tất sớm và thường xuyên hơn . Bạn dường như có thể cưỡi xe với một chiếc tất mỏng cộng thêm một chiếc ấm áp và gói thêm một chiếc tất dự phòng trong túi áo . Trong nửa chừng chuyến đi , dường như bạn có thể chuyển sang sử dụng một chiếc tất khô khác.

2.Giày của bạn không phù hợp với các cuộc đua lạnh

Những chiếc giày đi xe đạp đường thường thực hiện với một vài điều rất cụ thể nằm trong tâm trí chúng có thể đem lại cho bạn : Trọng lượng , độ cứng và cả khí động học . Những tính năng này dường như rất rất tuyệt vào mùa hè . Tuy nhiên , vào mùa đông chúng cũng có thể để lại cho đôi chân của bạn theo nghĩa đen là treo lơ lửng trong gió .Trong nhiều năm những người đi xe đạp đường bộ có thể thích nghi bằng cách thêm bỏ giày nhưng nhờ sự ra đời của những chiếc xe đạp bánh béo hiện tại trên thị trường thực sự dành cho người xe đạp hạng nặng nên người đi xe đạp có thể đi một cách dễ dàng hơn .

Nếu như một đôi giày chuyên nghiệp không nằm trong mức ngân sách mà bạn chi ra , hãy thực hiện chuyển sang sử dụng giày và bàn đạp dạng phẳng trong vài tháng . Bạn dường như có thể không đặt bất kỳ những món đồ cá nhân nào vào mùa đông vì thế có thể mang lại sự thoải mái cho bạn . Trong những tháng mùa đông bạn hãy nên đi những đôi giày xe đạp chuyên dụng sẽ hiệu quả hơn còn ngày bình thường ấm áp có thể đi những đôi giày đi bộ đường dài cho thoải mái.

Ngăn chặn chân của bạn bị đóng băng trong điều kiện thời tiết mùa đông -2
Giày đi xe đạp mùa đông có chức năng chống thấm

Nếu như bạn cam kết với các chướng ngại vật của mình và không có khả năng về tài chính để có được những cú đá mới . Bạn có thể trang bị thêm những gì bạn có . Những người đi xe đạp chuyên nghiệp thường sử dụng các loại lá chắn có chức năng tản nhiệt để có thể lót khoảng cách giữa đế của họ và giày . Nó hoạt động như một tấm chăn trong không gian của chân , công thêm nó có thể mang lại cho bạn một lớp bảo vệ để có thể chống lại các vết nứt và tác động của các vật kim loại đâm vào . Tương tự như vậy , các chuyên gia cũng đưa ra những đề xuất cho việc sử dụng các loại băng keo để có thể giúp chắn bất kỳ các loại lỗ thông hơi đối với giày mùa hè.

Hãy đi đôi tất của bạn đúng cách để giữ cho chân trở nên ấm áp hơn tránh phản tác dụng . Khi mà cơ thể của bạn có thể tỏa nhiệt lượng bất cứ lúc nào và khiến bạn trở nên nóng hơn . Đó dường như sẽ là lý do tại sao bạn thỉnh thoảng có thể cảm thấy chân rất ấm áp và bị sưng húp.

Khi bạn đi quá nhiều tất sẽ không có sự thoát hơi của không khí trên bề mặt da , giảm đi nguy cơ thông máu ở bàn chân . Nếu như maf bạn muốn đi nhiều tất hãy chuyển sang những chiếc giày kích thước lớn hơn . Hiện nay có rất nhiều thương hiệu với những chiếc giày mùa đông phù hợp với tất dày bạn có thể không cần phải tăng kích thước giày . Điều này dường như là những điều tốt nhất cho kế hoạch đi xe đạp vào mùa đông của bạn .

Nhưng dường như có những lưu ý dành cho rất nhiều người đó là ” bông ” bởi vì bàn chân của bạn có thể giúp đổ mồ hôi nhiều hơn , bạn thực sự không bao giờ nên đi những loại tất cotton với sự giữ ẩm tự nhiên và khả biến lạnh nhanh chóng .

3.Bạn đang tăng cường sức mạnh thông qua sự đau khổ

Nếu như bạn dự định đi ra ngoài trong vài giờ , một cách tốt nhất đó là lên kế hoạch dừng chân để có thể thực hiện hâm nóng cơ thể . Hãy lựa chọn một quán cà phê ấm áp hay nơi mà các phòng tắm có trang bị máy sấy trong không khí nóng . Tranh thủ lúc này hãy thay tất mới khô hơn và ấm áp hơn để tránh cảm giác bết dính của tất vào da .

Có thể làm ấm bàn chân của mình bằng cách để chúng gần lò sưởi quán cà phê hay đứng cạnh một chiếc xe hơi đang nổ máy cũng là những giải pháp chống lạnh tuyệt vời . Nếu như da của bạn chuyển sang màu trắng hay cực kỳ nhợt nhạt bạn hoàn toàn có thể cảm thấy bị tê liệt và tốt nhất hãy ngừng chuyến đi để làm ấm cơ thể ngay .

4.Bạn không xem xét tất cả các tùy chọn của mình

Nếu như bàn chân của bạn bị lạnh kinh niên , hãy cân nhắc việc đầu tư vào những chiếc máy hâm nóng chân duy nhất .Rất nhiều người thường sử dụng băng đầu tất trên những chuyến đi dài và dưới băng giá.

Ngăn chặn chân của bạn bị đóng băng trong điều kiện thời tiết mùa đông -3
Đi xe đạp trong thời tiết băng giá khắc nghiệt rất khó khăn và dễ làm bạn nản chí nếu như không có kế hoạch cụ thể

Thực hiện làm ấm những thiết bị đeo cổ hoặc tất bằng hệ thống sưởi ấm nhỏ trong đó cũng là một sự lựa chọn nhưng cần phải biết rằng bạn hoàn toàn có thể trả giá đắt cho chúng .

Hãy đạp xe trong sự vui vẻ như những chuyến đi tập thể dục thường ngày và đừng lo sợ về những vấn đề tê cóng có thể xảy ra trên những tuyến đường . Hãy dành thời gian để tìm ra những gì phù hợp nhất với bạn và đương nhiên bạn nên nhớ rằng nó có thể làm mất đi vài lượt trước khi mà bạn có thể làm đúng tất cả.

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi thường sẽ đem lại cho bạn những hữu ích để bạn có thêm những kinh nghiệm trong chuyến đi mùa đông của mình. Hãy tham khảo thêm những tay chơi lâu năm để có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm hơn nhé!

>>Có thể bạn quan tâm : 16 mẹo để giữ cho bạn có động cơ và chiến đấu khi đi xe đạp vào mùa đông

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *