Tết : Giận chồng vợ "tu" nửa chai thuốc diệt kiến tự tử - Xe đạp thế giới

Tết : Giận chồng vợ "tu" nửa chai thuốc diệt kiến tự tử

Bệnh nhân tu nửa chai thuốc diệt kiến vì giận chồng

Nguyên nhân xảy ra vụ việc đau lòng cũng chỉ vì cãi cọ với chồng mà người phụ nữ trẻ đã dại dột “tu” nửa chai thuốc diệt kiến, rơi vào tình trạng hôn mê, sốc.

Tết Đinh Dậu đối với mọi gia đình là niềm vui sum vầy , hạnh phúc nhưng đối với một gia đình điều đó chẳng thể nào trọn vẹn. Vụ việc đau lòng xảy ra vào ngày mùng 3 Tết ( 30/1) theo đó bác sĩ Hà Trung Hưng (Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) đã cho biết bệnh viện đã tiếp nận một bệnh nhân tên là Lê Thị H( 21 tuổi sống tại Hoằng Hóa , Thanh Hóa. Chị này cấp cứu trong tình trạng hết sức nguy kịch hôn mê sâu nhưng nhờ sự cứu chữa tận tình của các y bác sĩ chị đã dần dần ổn định sức khỏe và bình phục.

Bệnh nhân tu nửa chai thuốc diệt kiến vì giận chồng

Theo nguồn tin từ phía người nhà bênh nhân cho biết , vào ngày 30 Tết bệnh nhân này có cãi nhau với chòng nên đã uống 70ml thuốc diệt kiến . May mắn thay người nhà đã phát hiện kịp thời và chuyển chị lên Trung tâm chống độc thuộc bệnh viện Bạch Mai. 2 ngày sau khi điều trị tích cực chị đã ổn định sức khỏe. Tuy nhiên vẫn cần phải theo dõi xem thuốc có để lại hậu quả lâu dài hay không?

Cùng ngày mùng 3 Tết, Trung tâm Chống độc đã cho bệnh nhân L.T.L.H (35 tuổi, Hải Hậu, Nam Định) từng nhập viện vì ngộ độc thuốc hạ huyết áp, xuất viện. Bệnh nhân này đã uống tới 60 viên thuốc huyết áp (gấp 60 lần liều thông thường) với ý định tự tử.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy tuần hoàn, suy hô hấp, khó thở, huyết áp tụt. Khi đó, các bác sĩ đã phải vận hành tới 3-4 máy trợ tim mạch mới có thể “kéo” huyết áp lên và có những lúc nguy kịch tưởng không qua khỏi. Trước đó, bệnh nhân đã trầm cảm trong thời gian dài. Bệnh nhân đã xây dựng gia đình và có 3 con nhỏ.

Cũng theo bác sĩ Hưng, trong những ngày Tết, Trung tâm chống độc vắng. Số ca nhập viện do ngộ độc rượu và ngộ độc thức ăn không nhiều. Tính riêng ngày mùng 2 Tết chỉ có 2 ca ngộ độc rượu nhẹ phải nhập viện, tuy nhiên sau khi điều trị đã xuất viện ngay.

“Thường số ca nhập viện do ngộ độc rượu nhiều vào dịp giáp Tết vì khi đó các cuộc tất niên, nhập nhẹt nhiều, uống “hổ lốn” nên dễ gặp rượu có độc tố methanone” – bác sĩ Hưng cho biết.

Trước Tết, tại Trung tâm Chống độc đã có 4 ca tử vong do ngộ độc methanone có trong rượu.

Theo eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.