5 lợi ích khi đi xe đạp thể thao thường xuyên

5 lợi ích khi đi xe đạp thường xuyên - 2

Các chuyên gia về y tế thường khuyên rằng bạn nên đi xe đạp nhiều hơn để cải thiện sức khỏe . Đi xe đạp giúp cho bạn có thể ngăn chặn việc tăng cân cũng như giúp ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe bao gồm bệnh tim , ung thư lẫn tiểu đường . Nhờ thế mà bạn dường như ngày càng có một thể trạng lành mạnh hơn . Đi xe đạp mang lại khá nhiều lợi ích rõ ràng nhưng đối với việc đi xe cũng cung cấp nhiều lợi ích độc đào để giúp bạn có thể có thêm những động lực tốt hơn để đi xe . Điều này giúp bạn sẵn sàng để có thể thực sự đi ra khỏi nhà và đạp xe với những hứng khởi mới.

1. Giảm chất béo trong cơ thể 

5 lợi ích khi đi xe đạp thường xuyên - 1
Cơ thể thon gọn , vóc dáng mảnh mai hơn khi thường xuyên đi xe đạp thể thao

Nếu như bạn đang tìm kiếm những cách để có thể giảm cân nhanh chóng thì chính lúc này bạn đang ở sai vị trí . Bạn dường như sẽ giảm cân và cân nặng sẽ ở mức độ ổn định và tương đương với 4000 calo mỗi tuần để có thể đốt cháy nếu như bạn đạp xe đều mỗi ngày trong khoảng thời gian một giờ mỗi ngày . Việc đi xe dường như cũng sẽ gây ra khá nhiều sự trao đổi chất và sinh lý có thể dường như sẽ biến bạn thành một chiếc lò đốt chất béo và carbohydrate có hiệu quả cao suốt cả ngày .

Việc đi xe đạp giúp đốt cháy chất béo và calo trong nhiều giờ . Đặc biệt là khi bạn đang cưỡi vào những hoạt động có thể được nâng lên trong khoảng thời gian 30 giờ đầy đủ khi bạn ngừng cưỡi . Sau một chuyến đi có thể có thể bạn sẽ xảy ra những trao đổi chất . Bạn dường như vẫn được sửa lại và làm việc bổ sung ( trong trường hợp bạn làm việc thực sự chăm chỉ vào ngày hôm đó ) hãy sửa chữa cơ bắp của bạn . Khi bạn nhận được những thúc đẩy mạnh mẽ hơn sẽ giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bạn của bạn trong cơ thể giúp đốt cháy calo tốt hơn . Nên tập thể dục từ 30 cho tới 45 phút ở hầu hết các ngày trong tuần nhằm tăng cường tỷ lệ trao đổi chât cơ bản của bạn bạn dường như có thể đốt cháy calo bằng cách đi lên những ngọn đồi . Nên tiến hành tập thể dục trong khoảng thời gian từ 30 đến 45 phút ở các ngày trong tuần giúp tăng cường năng lượng và giữ ở một vị trí cao nhất vĩnh viễn .

Một kết quả cuối cùng là bạn ẽ mất rất nhiều chất béo , thậm chí tốt hơn bạn sẽ mất nó đầu tiên , nơi bạn muốn nó ít nhất trong bụng của bạn cũng có các cơ quan dẫn đến tim như tiểu đường và các bệnh khác . Trong một nghiê cứu được tiến hành bởi 24 người đàn ông cũng như phụ nữ mắc bệnh tiểu đường dường như những người duy trì việc đi xe đạp trong 45 phút với tầ xuất lên tới 3 lần / tuần trong 8 tuần liên tục sẽ giúp giảm mỡ nội tạng khoảng 48%.

2.Sức khỏe tim mạch

Đi xe đạp mang lại lợi ích lớn cho hoạt động của tim mạch khiến trái tim trở nên mạnh mẽ và khỏe mạnh hơn .Tập thể dục như việc đạp xe dường như cũng khiến cho phần cơ xương của bạn nhạy cảm hơn với insulin vì thế bạn dường như có thể kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn đây có lẽ là điều khiến cho các nhà khoa học cần thiết cho hoạt động tim mạch được trẻ và có thể hoạt động trở nên dễ dàng và khiến cho hoạt động của bệnh tim mạch được cải thiện tốt hơn .

Khi đi xe đạp có tác động rất lớn đến lưu lượng tuần hoàn máu và ảnh hưởng tới trái tim của bạn khá ấn tượng . Hiệp hội Y khoa tại Anh cũng có những báo cáo việc đi xe đạp chỉ diễn ra trong 20 dặm một tuần làm giảm đi nguy cơ mắc tim mạch vành so với việc ít vận động .

3. Một bộ não lớn hơn, khỏe mạnh hơn

5 lợi ích khi đi xe đạp thường xuyên - 2
Thư giãn tinh thần khi đi xe đạp bằng cách thưởng lãn cảnh đẹp thiên nhiên xung quanh

Các nhà thần kinh học cũng nghĩ rằng việc tập thể dục mang lại những kích thích thần kinh mạnh mẽ và hoạt động nhanh . Việc tập thể dục làm tăng nhịp tim của bạn như đi xe đạp điều này có thể làm tăng đáng kể việc sản xuất oxit nitric (thuốc giãn mạch mạnh) và các chất đẫn truyền thần kinh (yếu tố tăng trưởng) như yếu tố thần kinh có nguồn gốc từ não và protein có tên noggin, thúc đẩy sự phân chia tế bào gốc và bộ não mới sự hình thành tế bào.

Kết quả cuối cùng là đi xe đạp sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng bộ nhớ tốt hơn, sắc nét hơn, khả năng tập trung mạnh mẽ hơn, suy nghĩ và suy luận chất lỏng hơn và khả năng giải quyết vấn đề lớn hơn. Tất cả công trình xây dựng sức khỏe não bộ này cũng bảo vệ bạn khỏi sự suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác và bệnh Alzheimer và các chứng mất trí khác.

>>>Xem thêm : 5 lợi ích tăng cường chức năng của não khi đi xe đạp

4.Ngủ ngon hơn

Thật khó có thể vượt qua tầm quan trọng của giấc ngủ . Cơ thể cũng như bộ não của bạn có thể phục hồi tốt hơn khi bạn nghỉ ngơi . Nếu không có đủ giấc ngủ , mức độ hormone của bạn sẽ hết sức và bạn dường như có nhiều khả năng ăn quá nhiều , tăng cân cũng như có nhiều rối loạn về tâm trạng hơn làm giảm đi những khả năng miễn dịch .

Trong những nghiên cứu nổi bật nhất về chủ để này những thói quen ngủ và xu hướng trọng lượng cơ thể của 68.000 phụ nữ được nghiên cứu trong khoảng thời gian 16 năm . Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người ngủ chỉ 5 giờ một đêm có khả năng tăng 33% hoặc hơn 33 pound trong quá trình nghiên cứu so với những người bạn ngủ 7 giờ một đêm .

Thường xuyên tập thể dục aerobic như khi đi xe đạp giúp thúc đẩy chất lượng giấc ngủ ngay cả trong số những người đấu tranh để có thể nhắm mắt . Trong một nghiên cứu tại trường Y khoa Đại học Stanford, trước đây ít bị mất ngủ bị những người bắt đầu đạp xe chỉ 20 đến 30 phút mỗi ngày làm giảm thời gian ngủ một nửa và tăng tổng thời gian ngủ của họ lên gần một giờ .

5.Tinh thần thoải mái hơn 

Bạn hiếm khi thấy ai đó kết thúc một chuyến đi gắt gỏng. Ngược lại – chúng thường cười toe toét trong những chuyến đi. Việc đi xe đạp giúp nâng cao tinh thần của bạn gần như ngay lập tức. Trong những nghiên cứu đến từ 10 phút đạp xe đã giúp cải thiện tâm trạng trong một nhóm tình nguyện viên khác so với các bạn đồng môn , vừa thư giãn trong một khoảng thời gian .

5 lợi ích khi đi xe đạp thường xuyên - 3
Hào hứng và thích thú hơn khi đi xe

Chắc chắn một phần của kết quả phép thuật tâm trạng của xe đạp có thể được biệt đến từ các hiệu ứng giảm đi stress của nó. Việc tập thể dục chẳng hạn như đạp xe đạp hay đốt cháy lượng adrenaline dư thừa mà bạn đã xây dựng trong các cuộc họp với ông chủ và những rắc rối trong ngày; nó cũng làm chậm quá trình sản xuất hormone căng thẳng cortisol, có liên quan đến tăng cân. Đi xe đạp cũng tăng cường sản xuất các hormon cảm giác tốt như serotonin và dopamine. Đối với một số người, nó có thể làm việc cũng như thuốc chống trầm cảm. Thậm chí tốt hơn, nghiên cứu cho thấy rằng bằng cách tập thể dục thường xuyên mạnh mẽ, bạn ít có khả năng phát triển các rối loạn lo âu và trầm cảm để bắt đầu.

Những lợi ích trên đây chắc chắn đã khiến bạn thích thú hơn với việc đi xe rồi chứ . Hãy cùng tham khảo thêm kinh nghiệm từ những người chơi xe chuyên nghiệp để đi xe được tốt hơn nhé!

Tổng hợp

>>>Có thể bạn quan tâm : Giảm nguy cơ rủi ro về tim mạch nhờ sử dụng xe đạp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *