Cách tập luyện xe đạp thể thao để cải thiện bệnh viêm loét đại tràng

Đi xe đạp thể thao để cải thiện bệnh viêm cơ tim -3

Bệnh viêm loét đại tràng gây ra những khó chịu cho cơ thể và ảnh hưởng nhiều tới các hoạt động cũng như vui chơi  trong cuộc sống của bạn . Trong rất nhiều trường hợp bạn dường như sẽ cảm thấy bị stress thậm chí mắc phải trầm cảm vì căn bệnh này . Trong bài viết dưới đây , chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách luyện tập thể dục bằng xe đạp thể thao để cải thiện căn bệnh . Nhưng trước tiên hãy đi tìm hiểu về căn bệnh này để có một phương pháp luyện tập phù hợp nhé.

1.Bệnh viêm đại tràng là gì ?

Bệnh viêm loét đại tràng ( UC) là một căn bệnh có ảnh hưởng đến ruột già hoặc đại tràng . Nó gây nên những kích ứng , sưng và viêm . Đến cuối cùng nó dẫn đến các vết loét còn gọi là loét trong lớp lót ở trong ruột .

Cải thiện viêm loét đại trành nhờ đi xe đạp 1
Viêm loét đại tràng ở ruột người

UC là một loại bệnh viêm đường ruột nhưng có điều nó lại khác với các bệnh khác như những triệu chứng tương tự như bệnh Crohn hoặc hội chứng ruột kích thích . Hiện nay , vẫn chưa có những cách nào có thể chữa trị dứt điểm và dường như chúng có thể bùng phát bất cứ lúc nào . Có các phương pháp điều trị dường như có thể giúp bạn giữ những xử lý về căn bệnh này .

2.Nguyên nhân gây bệnh viêm loét đại tràng

Viêm loét đại tràng xảy ra khi hệ miễn dịch trong cơ thể và cụ thể là ở phần ruột của bạn bị yếu . Thông thường virus thường tấn công xâm lược vào cơ thể của bạn cũng giống như những cơn cảm lạnh thông thường . Nhưng khi mà bạn có UC , hệ thống miễn dịch của bạn nghĩ rằng , thức ăn , vi khuẩn đường ruột tốt , các tế bào ruột kết của bạn dường như là những kẻ xâm nhập và gây hại . Các tế bào máu trắng thường bảo vệ bạn làm việc chống lại các bệnh như về niêm mạch đại tràng của bạn . Chúng gây viêm loét đường ruột .

Các bác sĩ thường không chắc chắn là tại sao mọi người tại sao lại mắc bệnh này . Hầu như các gen của bạn có thể đóng vai trò và đôi khi bệnh có thể xảy ra do di truyền trong gia đình . Những thứ khác trong môi trường của bạn cũng có thể tạo nên sự khác biệt . Cho đến nay các nghiên cứu dường như đã không phát hiện ra một nguyên nhân rõ ràng cho UC. Những thứ khác như thức ăn và căng thẳng về thần kinh nó dường như không gây ra những khó khăn nhưng chúng dường như có thể gây ra bùng phát những triệu chứng đường ruột .

3.Triệu chứng

Các triệu chứng chính của bệnh viêm loét đại tràng có thể gây tiêu chảy ra máu , cũng có thể có lẫn mủ trong phân của bạn .

Đi xe đạp thể thao để cải thiện bệnh viêm cơ tim -2
Bệnh nhân đau đại tràng thường bị đau bụng bất ngờ

Các vấn đề khác bao gồm:

+Đau bụng dữ dội

+Đột nhiên thúc giục ruột già loại bỏ chất thải ngay lập tức

+Không cảm thấy đói

+Giảm cân

+Cảm thấy mệt mỏi

+Sốt

+Mất nước

+Đau khớp hoặc đau nhức

+Lở loét

+Đau mắt khi bạn nhìn vào ánh sáng

+Qúa ít tế bào máu đỏ hay gọi là thiếu máu

+Loét ruột

+Cảm thấy như bạn đã không hoàn toàn làm trống ruột khi đi vệ sinh

+Thức dậy vào bạn đêm để đi

+Không thể giữ phân bên trong ruột được lâu

Các triệu chứng của bạn dường như có thể bị bùng lên và biến mất sau đó trở lại . Đôi khi có thể không làm phiền bạn trong nhiều tuần hay nhiều năm tại một thời điểm . Các bệnh đường ruột khác có thể có những triệu chứng giống nhau . Bệnh Crohn cũng gây viêm, nhưng nó xảy ra ở những nơi khác trong đường tiêu hóa của bạn . Viêm loét đại tràng chỉ ảnh hưởng đến ruột già của bạn chỉ có lớp lót bên trong . Hội chứng ruột kích thích cũng sẽ có một số triệu chứng tương tự như UC nhưng dường như nó không gây ra viêm loét mà ngược lại thay vào đó nó là những vấn đề với cơ trong ruột của bạn .

Theo một thống kê mới nhất của các chuyên gia y tế có tới 1.5 triệu người Hoa Kỳ bị bệnh viêm ruột ( IBD) cao nhất thế giới giới . Với chi phí hàng năm là 1.8 tỷ USD cho các cá nhân , gia đình và xã hội của họ , gánh nặng của IBD rất lớn . Năm 2008 có tới 200.000 trường hợp IBD được báo cáo cở Canada với hơn 9.000 trường hợp mỗi năm .

Tập thể dục được xem là một trong những thực hành với lối sống quan trọng nhất để áp dụng khi xem xét các lựa chọn điều trị cho bệnh viêm ruột hoặc gặp hội chứng ruột kích thích . Sẽ không có những vấn đề gì trong trạng thái vật lý của bạn, sẽ luôn luôn có một cái gì đó bạn có thể làm cho việc tập thể dục . Đương nhiên nó luôn luôn được khuyến khích cho những gì tốt nhất cho bạn về mức độ tập thể dục . Với một bệnh nhân sau khi phẫu thuật sẽ cắt bỏ với mức độ khác nhau của hoạt động hơn một bệnh nhân có trường hợp IBD thuyên giảm .

Trong những nghiên cứu thí điểm được diễn ra vào năm 1998 cũng đã có tựa đề về việc ảnh hưởng khi tập thể dục với những bệnh nhân bị Crohn từ trường Đại học Manitoba, 12 bệnh nhân không hoạt động với bệnh Crohn cấp thấp được theo dõi trong 12 tuần trong chương trình đi bộ ba lần mỗi tuần để đo lường tập thể dục có ảnh hưởng đến các triệu chứng của bệnh Crohn.

Vào cuối những nghiên cứu , các đường cơ sở dường như đã được so sanh ( chất lượng của bệnh viêm ruột cũng như điểm sống với chỉ số đơn giản trong những bài kiểm tra cho thể dục nhịp điệu của Canada và các kết quả khác dường như sẽ không bùng phát trong thời gian này , trên thực tế có những cải thiện lớn cả về thể chất lẫn tâm lý .

4. Tập luyện xe đạp để đối phó với bệnh viêm loét đại tràng 

Ngày nay việc tập thể dục không đơn giản là đem lại niềm vui , các câu châm ngôn về thể dục rất đơn giản hãy làm điều đó nhiều hơn mỗi ngày . Rõ ràng khi mà bệnh của bạn không thuyên giảm thì thật khó khăn để có thể suy ngẫm nhưng hãy bắt đầu từ từ theo cách tích hợp những chuyển động và tập thể dục giúp bạn có thể kích thích các hóa chất có lợi cho não như serotonin .

Đi xe đạp thể thao để cải thiện bệnh viêm cơ tim -3
Lựa chọn xe đạp phù hợp với cường độ khuyến nghị để điều trị bệnh đau đại tràng

Có một thói quen cho việc tập thể dục thường xuyên đó là bạn nên cải thiện sức khỏe tổng thể , đặc biệt có lợi cho những người bị IBD . Hãy tham gia vào những hoạt động thể chất thường xuyên để có thể giảm đi những căng thẳng đồng thời duy trì và giúp bạn có thể cải thiện nhiều hơn sức mạnh cho xương . Đồng thời các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng đi xe đạp còn giúp giảm đi khả năng bị bệnh trầm cảm và tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể .

Những nghiên cứu khác được tiến hành bởi Tạp chí Y học thể thao về việc xem xét tập thể dục với cường độ thập , với 3 lần mỗi tuần trong nghiên cứu 3 tháng trong 30 phút những kết luận rằng có 32 bệnh nhân mắc Crohn trong nghiên cứu này có lợi ích ngay lập tức trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của họ . Không có sự gia tăng các triệu chứng hoặc bùng phát trong quá trình nghiên cứu .

Một trong những hoạt động yêu thích là việc tập thể dục có thể tăng nhịp tim và xây dựng sức mạnh chịu đựng . Dường như đã thưởng thức sự hài lòng của việc tiết kiệm tiền xăng cũng cảm thấy sự thoải mái khi đạp xe khoảng 10 km mỗi sáng . Mặc dù việc này khá khó khăn đối với những người phải đi làm lúc 8 giờ.

Khi bạn đi xe đạp trong 30 phút bạn sẽ có thể cảm thấy bắt đầu ngay cả khi không có những thuyên giảm lâm sàng . Việc đi xe đạp cung cấp đa dạng và đào tạo chéo với trọng lượng dường như có thể bổ sung vào thói quen tập thể dục của bạn . Miễn là những triệu chứng này không hề xấu đi ( các bệnh nhân nên ghi chép lại những gì nên ăn và đi trong bao lâu , bạn dường như sẽ cảm thấy những căng thẳng và lo lắng . Hãy kết hợp những thói quen hàng ngày cuối tuần giúp xây dựng sức chịu đựng . Khi bạn có thể ngủ tốt hơn việc đầy hơi hay yếu khí kết hợp với đạ tràng có thể giảm bớt . Đừng quên các bài tập thư giãn có lợi cho bạn có lợi cho việc giảm đi những căng thẳng cản trở việc phục hồi . Mục đích là để có được nhịp tim của bạn cũng như phá vỡ mồ hôi nhưng điều quan trọng hơn là không nên tập thể dục quá mức cho phép cân bằng mọi hoạt động và làm mọi thứ trở nên vui vẻ thú vị . Có một điều tuyệt vời như cách để có thể đạt được những mục tiêu quan trọng .

Hãy luyện tập vào cuối tuần kết hợp với nhóm đi xe đạp có chung sở thích với bạn để có thể đi được nhiều tuyến khác nhau trong khu vực . Việc đi xe đạp dường như là cách để duy trì một cơ thể khỏe mạnh . Điều này có thể làm giảm đi những tác dụng phụ của bệnh tiểu đường duy trì một trái tim khỏe mạnh , giảm đi cholesterol , huyết áp cao, trọng lượng cùng một loạt các vấn đề về sức khỏe khác . Cá nhân cũng biết hai người có thể làm chậm và gần như có thể ngăn chặn lại những ảnh hưởng qua việc đi xe cũng giống như cản trở các bác sĩ .

Căn bệnh viêm đại tràng như đối với hầu hết các bệnh , nên tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ . Và điều này dường như đã thêm cùng với viêc đi xe phải duy trì chế độ ăn uống lành mạnh là điều tốt nhất . Những gian lận về chế độ ăn uống là oke miễn bạn nhận ra việc tập thể dục có thể bù đắp những gian lận đó .Nói chung nên đi từ 30 cho tới 60 phút trong vòng 3 đến 4 lần mỗi tuần để có thể đem lại hiệu quả tốt nhất  .

Nếu bạn đạp xe đạp leo núi , điều đó sẽ hoàn toàn khác , việc đi xe đạp leo núi dường như kỵ khí hơn so với những loại xe đạp đường trường và rất nhiên cung cấp cho bạn như nhau nếu không nhiều hơn một workout . Mặc dù bạn có thể cảm nhận được và có thể đi xa hơn , 15 dặm chắc chắn trái tim của bạn sẽ đập thình thịch .Một trong số các tay đua hung hăng hơn có thể chế giễu những con số này và điều đó là tốt . Mỗi chúng ta dường như sẽ có cách tiếp cận riêng để đạp xe . Nói như một tay đua say mê nhiệt tình thì đây là thời gian làm việc rất tốt .

Các triệu chứng của viêm đại tràng dường như có thể đến và đi và điều này dường như là thời gian lý tưởng để thử cho việc đi xe . Chỉ cần biết rằng nó sẽ mất đi một vài tuần để thực sự nhận thấy các hiệu ứng đi xe đạp có thể sẽ tác động tới tình trạng bệnh của bạn. Một số người trong cuộc sống đã quay lại với sức khỏe của họ bằng cách đi xe đạp . Tất cả mọi thứ từ thừa cân đến đau nhức kinh niên đều được khắc phục tới mức tối đa.

Những điều quan trọng cần nhớ để giữ nước cho cơ thể trong quá trình đi nên ăn mặc đúng cách đi xe an toàn hơn có những nhận dạng tốt hơn và không bỏ cuộc . Sau đó một số điểm của ngày nào đó khi bạn đang đi qua một chuyến đi 40 dặm một ngày nào đó bạn sẽ nhìn lại và nhận ra rằng những chiếc xe đạp dường như sẽ cứu sống bạn .

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi hi vọng sẽ khiến bạn có thể có những cái nhìn khách quan hơn , đồng thời có thể đem lại phương pháp luyện tập tốt hơn . Nhờ đó bạn có thể lên kế hoạch đi xe tốt hơn trong việc điều trị bệnh .Hãy tham khảo thêm ý kiến bác sĩ để có thể được hướng dẫn chi tiết hơn cho chuyến đi của bạn diễn ra thuận lợi nhé!

Tổng hợp

>>Có thể bạn quan tâm : Người bị viêm tuyến tiền liệt cần chú ý gì khi đi xe đạp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *