Hướng dẫn chọn mua xe đạp đua chuẩn nhất

Với những người đam mê, yêu thích xe đạp thì có lẽ xe đạp đua là một chiếc xe không thể thiếu, nói đến xe đạp đua là nói tới tốc độ phong cách của người đua xe. Nhưng để chọn lựa được một chiếc xe đạp đua tốt thì không phải là điều đơn giản và dễ dàng. Sau đây, Ce đạp thế giới xin đưa ra một số lời khuyên cho những ai đam mê xe đua chuyên nghiệp có cái nhìn chính xác hơn về nó.

Xe đạp đua đường trường thường có lốp xe nhỏ để giúp di chuyển nhẹ hơn và nhanh hơn các loại xe đạp khác. Trong một vài năm gần đây xe đạp đua đã phát triển nhanh chóng với những thiết kế phong cách với nhiều công nghệ cao cấp được tích hợp trong đó và phải kể đến là giá thành của xe đạp đua cũng rất phải chăng. Trước tiên khi quyết định mua xe đạp đua bạn cần phải quyết định ngân sách để mua chiếc xe đạp đó là bao nhiêu?  Rồi tiếp đó bạn sẽ đi tìm hiểu về loại xe đua trong khoảng ngân sách của bạn, có một điều lưu ý là xe đua có rất nhiều giá nhiều chủng loại và mẫu mã nếu bạn mua con nhiều tiền thì nó sẽ nhẹ và tốt hợp, xe đạp đua thường không có giới hạn giá cả hợp lý.

Hướng dẫn chọn mua xe đạp đua chuẩn nhất
Một chiếc đạp đua tuyệt vời sẽ mang tới cho bạn sự thú vị và tốc độ tuyệt vời

Các yếu tố chính cần xem xét trước khi mua chiếc xe đạp đường bộ đầu tiên của bạn

Trước khi bạn mua xe đạp đường bộ đầu tiên của mình, có một số yếu tố chính bạn nên xem xét.

-Thứ nhất, liệu bạn có muốn đi xe đạp đua đường ra hay không, hay một chiếc xe đạp thể dục thể thao thoải mái hơn (đứng thẳng).

-Yếu tố thứ hai là liệu bạn muốn có một khung carbon hoặc khung hợp kim. Sau đó, bạn cũng sẽ muốn xem xét mức độ nhóm (ví dụ bộ bánh răng) bạn nghĩ rằng bạn cần.

Cuối cùng, một câu hỏi được nhiều người hỏi thường gặp đối với nhiều người, là liệu bạn muốn có một chiếc xe đạp đường phanh đĩa hay một tùy chọn phanh (truyền thống).

Để giúp các bạn có thể lựa chọn được những chiếc xe đạp đua tốt nhất , Xe Đạp Thế Giới xin đưa ra những hướng dẫn cụ thể sau đây:

1.Vật liệu khung và phuộc xe đạp đua

Hướng dẫn chọn mua xe đạp đua chuẩn nhất
Khung và phuộc giống như bộ xương xe đạp là điều cần chú ý đầu tiên khi lựa chọn xe

Khung là trái tim của xe đạp đua mới của bạn. Đó là nơi mà chiếm phần lớn của của số tiền bạn bỏ ra để mua nó. Khung xe có thể được làm từ nhiều loại vật liệu, phổ biến nhất là thép, nhôm, titan và sợi carbon.

Nhôm là vật liệu phổ biến nhất cho khung xe đạp . Đó là một vật liệu giá rẻ để tạo nên chiếc xe đạp, và đó cũng là một vật liệu rất tốt cho xe đạp đua: nó cứng và sáng. Các khung nhôm mới nhất trên thị trường hiện nay cũng khoe khoang một số tính năng tiên tiến và thiết kế chạm.

Thép là một vật liệu tốt để tạo nên khung của một đường xe đạp. Tuy nhiên, nó thường được tìm thấy trên xe đạp địa hình tùy chỉnh và những thiết kế cho xe đạp du lịch ngày này. Nó nặng hơn nhôm nhưng có đặc điểm tạo sự thoải mái tuyệt vời, đó là lý do tại sao nó trở thành đồng nghĩa với xe đạp thoải mái.

Một khi vật liệu kỳ lạ nhất trong tất cả các loại trên, titan nhẹ như nhôm và mạnh mẽ như thép, làm cho nó một vật liệu tuyệt vời cho xe đạp. Tuy nhiên, khó khăn để làm việc với vật liệu này chính là nó luôn luôn là một lựa chọn đắt tiền, mặc dù nó đang được phát triển để tạo ra giá cả phải chăng hơn.

Sợi carbon đây là vật liệu mà hầu hết mọi người muốn khung xe của mình sở hữu. Nhưng đây cũng là sự lựa chọn cực kỳ đắt tiền, sợi carbon bây giờ đã có một số giá rất thấp, làm cho nó giá cả phải chăng phù hợp với phần lớn những người muốn mua xe đạp đua.

Khi bạn mua chiếc xe đạp đường bộ đầu tiên của mình, liệu bạn muốn có một khung carbon và hợp kim và / hoặc phuộc.Hầu hết các xe đạp đường vào sẽ là xe đạp đường bằng nhôm , và có thể là một sợi carbon; điều này tạo ra sự cân bằng giữa độ tin cậy và độ bền của khung hợp kim, nhưng với sự hấp thụ rung động được cung cấp bởi các vật liệu carbon phù hợp hơn trong nĩa.

Nếu bạn đang tìm kiếm để có một chiếc xe đạp với trọng lượng thấp hơn, và độ cứng ngang lớn hơn mặc dù, sau đó bạn nên xem xét một khung carbon đầy đủ và ngã ba. Xe đạp đường bằng carbon có đường kính nhẹ hơn , và chúng có thể thoải mái hơn (vì chúng phù hợp hơn); do đó chúng có thể được nhanh hơn!

2.Groupset xe đạp đua

Hướng dẫn chọn mua xe đạp đua chuẩn nhất -3
Groupset là trung tâm chính quyết định chuyển động của xe

Điều thứ ba chú ý đến, là Groupset được trang bị cho xe. Hầu như những xe đạp đua thường sẽ được trang bị các nhóm từ các nhà sản xuất như Shimano, SRAM và Campagnolo; mỗi trong số đó có các mô hình nhóm khác nhau – để phục vụ với các khung giá khác nhau, trọng lượng xe đạp và mức độ thực hiện.

Lời khuyên mua hàng tốt nhất là hãy chọn nhóm tốt nhất mà bạn có thể mua được. Các nhóm cuối cấp cao hơn cung cấp sự chuyển dịch mượt mà hơn, có nhiều lựa chọn hơn, và trọng lượng nhẹ hơn tổng thể.

Shimano, ví dụ, có 5 cấp độ nhóm:

+Sora – Mức độ nhập học – Lý tưởng cho người mới bắt đầu

+Tiagra – Hiệu suất mức độ nhập học – Lý tưởng cho những người tìm kiếm cảm giác chuyển đổi cao hơn, nhưng không có giá.

+Shimano 105 – Hiệu năng nhiệt tình – Hội tụ tất cả những lợi ích của Ultegra và Dura Ace, nhưng với trọng lượng hơi cao

+Shimano Ultegra – Enthusiast race – Nhóm nhạc phổ biến nhất trong các cuộc đua xe nghiệp dư

+Dura Ace – Pro-race – Lý tưởng, nếu bạn là Bradley Wiggins.

+Shimano Di2 – Phiên bản của Ultegra và Dura Ace, với Sự thay đổi điện tử!

+Shimano di2 tại wigglevDi chuyển điện tử Shimano Di2 cung cấp hiệu suất tối tân

3. Nên chọn phanh đĩa hay phanh truyền thống

Có lẽ ‘câu hỏi của thời điểm’, là liệu bạn có được một chiếc xe đạp đường phanh đĩa hoặc một chiếc phanh vành truyền thống.

Có những lợi ích và hạn chế của cả hai hệ thống. Phanh đĩa là tuyệt vời khi có sức mạnh dừng phù hợp khi đi trong điều kiện ướt và khô; ngay cả khi xe đạp của bạn dính đầy bụi bẩn và vết bẩn trên bánh xe, bạn vẫn có thể phanh liên tục với đĩa phanh. Đối với phanh vành thì trái lại, có xu hướng bị ảnh hưởng trong điều kiện đặc biệt ướt hoặc trơn trượt ; tuy nhiên, chúng rẻ hơn, dễ bảo trì hơn và cung cấp nhiều lựa chọn nâng cấp bánh xe hơn.

4.Kích thước của xe và phù hợp

Hướng dẫn chọn mua xe đạp đua chuẩn nhất -4
Lựa chọn kích thước xe phù hợp với vóc dáng để có sự thoải mái nhất

Chọn kích thước xe đạp đúng là điều cực kỳ quan trọng khi mua xe đạp đua. Bạn không nên mua một chiếc xe đạp quá lớn hoặc quá nhỏ so với bạn. Chỉ với kích thước xe đạp phù hợp với chiều cao và kích thước của bạn mới thực sự đem lại cho bạn những lợi ích tốt nhất.

Xem thêm các bước lựa chọn xe đạp thể thao phù hợp với chiều cao tại đây

5.Chú ý tới bánh xe đạp

banh xe dap dua
Bánh xe quyết định đến tốc độ

Khu vực quan trọng tiếp theo của chiếc xe đạp mới của bạn là bánh xe. Bên cạnh khung, các bánh xe sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc đi xe, cảm giác và phản ứng. Bánh xe đạp nhẹ hơn sẽ đi nhanh hơn. Lốp xe nhẹ hơn và nhanh hơn sẽ cảm thấy phản ứng nhanh hơn và dẻo dai hơn khi đi trên mặt đường.

Khi nghiên cứu chiếc xe đạp mới của bạn, một chiếc xe đạp có bánh xe tốt nên được cao trên danh sách ưu tiên. Trong khi bạn có thể dễ dàng thay thế các thành phần như derailleur phía sau và các thành phần khác sẽ hao mòn dần, các bánh xe mất một một khoản lớn của tổng chi phí của chiếc xe, và do đó tốn kém hơn để nâng cấp.

Nếu như bạn đang muốn mua xe đạp đua mà không biết lựa chọn sao cho phù hợp hãy tham khảo ngay những tư vấn chọn mua xe đạp đua từ các chuyên gia hàng đầu và tay đua chuyên nghiệp có kinh nghiệm để có thể lựa chọn xe ưng ý nhất nhé!

>>Có thể bạn quan tâm :

Bạn có thể gọi điện tới số 0979.83.9922 để chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn: 0979 83 99 22 - 024 6686 9919